Góc làm đẹp cùng cùng Balithy

Môi nứt nẻ: làm thế nào để chọn son dưỡng phù hợp?

Tinh tế và nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ, môi có thể bị khô và nứt nẻ. Do đó cần phải thoa son dưỡng để bảo vệ chúng. Lựa chọn nào và đặc biệt là cách sửa môi đã bị hư?

Nước mắt, đỏ và thậm chí nứt nẻ … Da môi, mỏng manh và nhạy cảm, là một trong những khu vực tiếp xúc nhiều nhất với các tác nhân bên ngoài. Do đó, cần phải có sự quan tâm lớn nhất để ngăn chặn chúng khô và hư hỏng.

Sự mong manh đặc biệt của chúng là do chúng không sản xuất melanin và trên hết là không chứa tuyến bã nhờn hoặc tuyến mồ hôi để bảo vệ chống lại các tác nhân bên ngoài như nước, lạnh, nóng, gió, điều hòa không khí, thực phẩm có tính axit hoặc cay như cà chua, chanh hoặc ớt.

Những gì tài sản thích cho một Lip Balm hiệu quả?


Các công thức của son dưỡng nói chung là tập trung của dầu, dày lên bởi cơ thể sáp.

Dầu thực vật hoặc bơ thực vật được sử dụng cho các chất dinh dưỡng của chúng, và dầu khoáng hoặc dầu tổng hợp, cho tác dụng bảo vệ và tuân thủ trên môi, được tìm thấy với số lượng lớn.

Trong số các thành phần sao của son dưỡng môi là sáp ong, bơ hạt mỡ, dầu jojoba và glycerin.

Các hoạt chất làm dịu như nước nhiệt, bisabolol hoặc calendula cũng có thể được tìm thấy.

Môi bị tổn thương: những điều không nên làm


Tránh các loại dầu quá lỏng (tức là chất lỏng), không đủ dinh dưỡng cũng như những loại có chứa tinh dầu hoặc parafin.

Một sai lầm phổ biến khác là thoa kem mặt hoặc huyết thanh lên môi. Tránh vì nước hoa và các thành phần hoạt động của chúng quá dễ dàng hấp thụ bởi môi và có thể gây ngứa ran.

Môi nứt nẻ hoặc nứt nẻ: Chăm sóc nuôi dưỡng


Nếu môi bị tổn thương nghiêm trọng, nứt hoặc nứt, điều quan trọng là tránh nhiễm trùng, giảm chấn thương và làm giảm cảm giác căng, nóng rát và ngứa ran.

Do đó, chúng tôi sẽ ưu tiên các loại balsams có chứa thành phần “chất tăng cường” như Kem lạnh.

Trong trường hợp môi nứt nẻ, có thể thực hiện một tiếng cười nhẹ của môi để loại bỏ một phần da chết (và do đó tránh làm rách chúng bằng răng!)

Để làm điều này, hãy thoa một lớp son dưỡng hào phóng lên môi, đợi 5 phút, thêm đường mịn, sau đó xoa đầu ngón tay mà không ấn quá mạnh. Cuối cùng, một lớp son dưỡng được thay thế sau khi tẩy da chết.

Mặt khác, chúng ta tránh phản xạ xấu này (mà tất cả chúng ta đều có): đưa lưỡi lên môi để làm ẩm chúng. Ngay cả khi cử chỉ này mang lại cảm giác làm dịu cơn đau trong vài giây, nó sẽ chỉ làm mất nước thêm môi. Bị trục xuất.

Làm thế nào thường xuyên để áp dụng son dưỡng môi của bạn?


Tối thiểu là đặt nó vào buổi sáng sau khi đánh răng (vì kem đánh răng có xu hướng làm khô da môi), sau bữa trưa và buổi tối trước khi đi ngủ.

Nếu môi bị hỏng, chúng được đặt ngay khi chúng khô hoặc rách.

Vào ban ngày, son môi, thiết thực và vệ sinh, đủ để giữ ẩm cho môi khô.

Nó cũng được sử dụng làm lớp nền trước khi sử dụng son môi (đặc biệt là nếu nó mờ) để không làm khô chúng nhiều hơn so với trước đây.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *